สุภาพบุรุษต้องแบบนี้!ซาลาห์หนุนประติมากรสาว

2018-11-09 04:44:23

มาอี อับเดล อัลลาห์ ประติมากรหญิง พร้อมเชิดหน้าสู้สังคมออนไลน์ หลังเธอเผยว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวเตะอียิปต์ ส่งข้อความส่วนตัวเป็นกำลังใจให้พัฒนางานประติมากรรมต่อไป หลังเพิ่งจะน้ำตาตกในเพราะโดนด่ายับกรณีที่ปั้นรูป "โม ซาลาห์" สุดประหลาดจนโลกไซเบอร์วิจารณ์กระจุย

 โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกสตาร์ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ส่งข้อความเป็นกำลังใจให้กับ มาอี อับเดล อัลลาห์ ประติมากรหญิง ให้พัฒนางานศิลปะต่อไป หลังเธอโดนวิจารณ์ยับไม่นับญาติจากผลงานงานรูปปั้น อดีตดาวเตะ เชลซี และ โรม่า ที่สุดแสนประหลาด

                 อัลลาห์ ได้สร้างรูปปั้นของ สตาร์ลูกหนังทีมชาติอียิปต์ ซึ่งนำชอตที่ฉลองยิงประตูมาเป็นต้นแบบ เพื่อเป็นการยกย่องเขา และงานประติมากรรมชิ้นนี้ได้ถูกนำไปโชว์เปิดตัวในงาน เวิล์ด ยูธ ฟอรั่ม ที่เมือง ชรัม เอล ชีคห์ ในดินแดนมัมมี่ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา  

 

สุภาพบุรุษต้องแบบนี้!ซาลาห์หนุนประติมากรสาว

                 อย่างไรก็ตาม หลายคนตำหนิ อัลลาห์ ว่าทำรูปปั้นออกมาได้แย่สุดๆ โดยรูปปั้นของเธอทำออกมาในสภาพที่ ซาลาห์ มีส่วนศีรษะเหมือนคนทั่วไป แต่อวัยวะส่วนอื่นๆ มีขนาดเล็ก ซึ่งนั่นทำให้ภาพตอนที่ ซาลาห์ กางแขนฉลองประตูมันดูแปลกๆ พอตัว

                 แม้จะโดนมองในด้านลบ แต่ อัลลาห์ ยังยิ้มได้เพราะ ซาลาห์ ซึ่งนำ อียิปต์ ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 ได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1990 ได้ส่งข้อความให้เธอมีกำลังใจ และทำงานศิลปะต่อไป โดย ลิเวอร์พูล "กัปตันทีมชาติและฮีโร่ของเรา โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้ติดต่อมาหาฉันเป็นการส่วนตัว และกระตุ้นให้ฉันทำงานต่อไป"

   "เขาขอให้ฉันไม่ต้องไปสนใจกับข้อความวิพากษ์วิจารณ์ในด้านลบ และบอกว่าฉันเป็นศิลปินที่เก่งมากๆ และขอให้ฉันทุ่มเทกับงานของฉันในการปั้นรูปปั้นใหม่ของเขาที่บ้านเกิดของเขาต่อไป" อัลลาห์ เปิดใจผ่าน เฟซบุ๊ค เว็บไซต์ยอดนิยม