เวนเกอร์เผยเคยพยายามดึงเมสซี่มาอาร์เซน่อล

2019-09-10 06:54:23

อาร์แซน เวนเกอร์ ระบุเอง เคยพยายามที่จะเอา ลิโอเนล เมสซี่ มาอยู่กับ อาร์เซน่อล ตั้งแต่ตอนที่ เมสซี่ ยังเป็นเพียงนักเตะเยาวชน แต่ตอนนั้น บาร์เซโลน่า ไม่ยอมปล่อยเขา

  อาร์แซน เวนเกอร์ ตำนานผู้จัดการทีมของ อาร์เซน่อล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่าตนเคยพยายามที่จะดึง ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าคนดังของ บาร์เซโลน่า มาอยู่กับ "ไอ้ปืนใหญ่" ตั้งแต่ตอนที่ เมสซี่ ยังเป็นเพียงนักเตะเยาวชนในอะคาเดมี่

    เมสซี่ มาเข้าอะคาเดมี่ของ บาร์เซโลน่า ในปี 2001 ซึ่งเขาก็ได้รับโอกาสลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ในเกมอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2004-05 ก่อนที่จะพัฒนาตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดของโลก

    เวนเกอร์ เผยกับ บีอิน สปอร์ตส์ สื่อกีฬารายหนึ่งว่า "ตอนที่เราเอา (เชส) ฟาเบรกาส มาร่วมทีมน่ะ เราคุยเกี่ยวกับการเซ็นสัญญากับเขาด้วย เพราะเดิมที เมสซี่ ก็เล่นร่วมกับเขา (ฟาเบรกาส) มาก่อน บางครั้งคุณจะรู้สึกได้เลยว่าคุณมีทีมเยาวชนที่ยดเยี่ยมแค่ไหนเมื่อคุณเป็นสโมสรอย่าง บาร์เซโลน่า ตอนนั้นพวกเขามีทั้งเขา, (เคราร์ด) ปิเก้ และ ฟาเบรกาส อยู่ในทีมชุดเดียวกัน ปิเก้ กับ ฟาเบรกาส ย้ายมาเล่นที่อังกฤษ ส่วน เมสซี่ ยังอยู่ที่ สเปน ต่อไป เราเคยให้ความสนใจในตัวเขา แต่ตอนนั้นเขาเป็นนักเตะในระดับที่แตะต้องไม่ได้"

  ขอบคุณข้อมูลจาก:https://www.siamsport.co.th/football/premierleague/view/149624