อัสสัมชัญธนบุรีพ่าย1-2,.สตรีวิทยา ๒เฮศึกบอล7สี

2018-12-14 01:07:40

ศึกแชมป์กีฬา 7 สี 'เจ้าสัวน้อย'อัสสัมชัญธนบุรี พ่ายจ่าฝูง 'สิงห์ร้ายบางเขน'ราชวินิตบางเขน 1-2 ด้านทาง ร.ร.สตรีวิทยา ๒ บุกอัดเจ้าบ้าน 'สิงห์ร้ายบางแก้ว'ราชวินิตบางแก้ว 2-0 ไต่ขึ้นอันดับ 4 ของตารางสายเอในรอบสุดท้าย

ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี 1 - ร.ร.ราชวินิตบางเขน  2

    การแข่งขันฟุตบอลแชมป์ 7 สี รอบสุดท้ายของ สายเอ เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.61 ที่สนามโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว เวลา 12.15 น.คู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง ''เจ้าสัวน้อย''ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี ทีมรองจ่าฝูง ผู้มีคะแนนรวม 10 แต้ม พบกับ ''สิงห์ร้ายบางเขน''ร.ร.ราชวินิตบางเขน ทีมจ่าฝูงของสาย โดยจะทำการแข่งขันทั้งหมด 50 นาที

 

    เจ้าสัวน้อยเขี่ยบอลเริ่มการแข่งขันในครึ่งแรก ทั้งสองทีมหันหน้าบุกเข้าหากันทันที เป็นทางทีม ร.ร.อัสสัมชัญ ที่มีการครองบอลดีกว่า ก่อนจะมาเสียบอลให้กับ สิงห์ร้ายบางเขน สวนกลับมาลุ้นทำประตูจากในนาทีที่ 2 เมื่อ ธีรวัฒน์ สุขสมโสตร์ ลากบอลหลุดมาทางฝั่งซ้าย ก่อนแทงบอลทะลุเข้ากรอบเขตโทษให้ มนัสชัย อยู่สบาย ได้ซัดบอลพุ่งตรงประตู แต่ติดเซฟจากขาของผู้รักษาประตูอัสสัมชัญธนบุรี อย่าง ณัฐสันต์ ปักกระโณ ทำให้บอลหลุดออกข้างไป

    น.13 เจ้าสัวน้อย บุกทำประตูขึ้นนำก่อนจากจังหวะที่ สิทธิรักษ์ เกิดขุมทอง กระชากบอลเข้ามาทางฝั่งซ้ายของกรอบเขตโทษ ก่อนจะจ่ายบอลผ่านไปที่เสาสองให้ สหรัฐ สวัสดี ได้แตะบอลเข้าประตูให้ ทีม ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี ออกนำ 1-0 

    น.19 ร.ร.ราชวินิตบางเขน เอาคืนจากการจังหวะสวนกลับ จนทำให้บอลลอยสูงมาที่หน้ากรอบเขตโทษ นับเป็นจุดอันตรายที่ ธีรวัฒน์ สุขสมโสตร์ วิ่งชาร์จเข้ามา และอีกทาง ณัฐสันต์ ปักกระโณ นายด่านเจ้าสัวน้อยเห็นท่าไม่ดี จึงวิ่งออกมาจากการป้องกันหวังเตะสกัดบอล แต่กะจังหวะพลาด จึงทำให้ ธีรวัฒน์ สุขสมโสตร์ ได้บอลก่อนแต่งและส่งบอลเรียบเข้าประตู ให้ ร.ร.ราชวินิตบางเขน ตีเสมอ 1-1

    สถานการณ์ของทัพเจ้าสัวน้อย เริ่มตึงเครียด จนถูกสิงห์ร้ายบางเขน บุกต่อเนื่อง น.24 ธีร์ธวัช แป้นย้อย พาบอลขึ้นมายังแนวหน้า ก่อนจ่ายบอลไหลไปทางซ้ายหา พีรพล จิตรสิงห์ ได้ซัดบอลด้วยเท้าซ้าย ส่งบอลชนเสาแรก กระดอนออกมา ก่อนจบเกมในครึ่งแรก ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี เสมอกับ ร.ร.ราชวินิตบางเขน 1-1

    กลับเข้าสู่เกมในครึ่งหลัง เป็นทาง''สิงห์ร้ายบางเขน''ร.ร.ราชวินิตบางเขน ที่สร้างความกดดันได้อย่างต่อเนื่อง จนได้ลุ้นอย่างรวดเร็วในนาทีที่ 26 มนัสชัย อยู่สบาย หลุดเข้ามาในกรอบเขตโทษ และเลี้ยงบอลหลบการประกบ ก่อนบรรจบด้วยการพลิกตัวยิงด้วยเท้าขวา ส่งบอลพุ่งผ่านนายด่านเจ้าสัวน้อย เรียบเข้าประตูให้ ทีม ร.ร.ราชวินิตบางเขน ขึ้นนำ 2-1 

    น.46 ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี เหลือผู้เล่น 6  ตัว จากการโดนใบเหลืองใบที่สองของกัปตันทีมอย่าง วุฒิชัย คุ่มเคี่ยม กลายเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม 

    ช่วงท้ายเกมทั้งสองทีมต่างทำอะไรกันเพิ่มเติมไม่ได้ ทำให้หมดเวลาการแข่งขัน ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี แพ้ให้กับ ร.ร.ราชวินิตบางเขน ไปด้วยสกอร์ 1-2 ทำให้ ร.ร.ราชวินิตบางเขต ยังคงรั้งจ่าฝูงด้วยการเก็บสามแต้มครั้งนี้ 

อัสสัมชัญธนบุรีพ่าย1-2,.สตรีวิทยา ๒เฮศึกบอล7สี

 

ราชวินิตบางแก้ว 0 - สตรีวิทยา ๒ 2

    คู่ถัดมาเป็นการดวลกันระหว่าง ''สิงห์บางแก้ว''ร.ร.ราชวินิตบางแก้ว พบกับ ''สิงห์ลาดพร้าว''ร.ร.สตรีวิทยา ๒ ที่สนามโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว เวลา 13.30 น.ผู้ตัดสินเป่านกหวีดเริ่มการเเข่งขัน สตรีวิทยา ๒ ได้เขี่ยบอลเล่นก่อน เกมดำเนินมาถึง น.12 ราชวินิตบางแก้ว ที่ครองบอลบุกได้มากกว่ามีโอกาสครั้งเเรก สหัสวรรษ สมาเด๊ะ เลี้ยงบอลมาจากริมเส้นทางขวาเปิดบอลด้วยเท้าขวาเข้ามาในกรอบเขตโทษถึง สุรโรจน์ กอมณี จับบอลหนึ่งจังหวะก่อนตัดสินใจยิงด้วยขวาเเต่บอลหลุดออกเสาสองไปอย่างน่าผิดหวัง

    น.18 แฟนๆ สิงห์ลาดพร้าว ได้เฮก่อน ศตนันท์ ป้อมสะอาด เปิดบอลเลียดๆ จากริมเส้นฝั่งซ้ายเข้ามาในกรอบเขตโทษและบอลมาถึง ธนพนธ์ ไชยชนะ ได้ยิงด้วยเท้าซ้ายบอลเช็ดคานเข้าไปอย่างสวยงาม สตรีวิทยา๒ ขึ้นนำ 1-0

    ต่อมาใน น.21 ราชวินิตบางแก้ว เกือบได้ประตูตีเสมอ ชัยวัฒน์ หนักแน่น ตัดบอลได้จากกลางสนามก่อนที่จะเลือกส่งบอลให้กับ ทิวา ผิวใส ลากจี้เข้าไปก่อนที่จะซัดด้วยขวานอกกรอบเขตโทษบอลหลุดเสาออกไปนิดเดียวเท่านั้น ผู้ตัดสินเป่านกหวีดหมดเวลาครึ่งเเรก ร.ร.ราชวินิตบางแก้ว ตามหลัง ร.ร.สตรีวิทยา๒ 0-1

    กลับมาในครึ่งเวลาหลัง โอกาสครั้งเเรกในครึ่งหลังเป็นของ สตรีวิทยา๒ น.29 จตุพงษ์ สีแก้วน้ำใส ส่งบอลให้กับ ศิรชัช กนะแสทอง ได้กระชากบอลเข้าหากรอบเขตโทษก่อนที่จะตัดสินใจซัดด้วยขวาเเต่บอลหลุดเสาสองออกไปไม่ไกล หลังจากนั้น ราชวินิตบางแก้ว บุกอย่างหนักเพื่อที่จะตามตีเสมอ จนใน น.35 สหัสวรรษ สมาเด๊ะ ส่งบอลให้กับ วรินทร คำกุ้ม เลี้ยงตัดเข้ากลางก่อนที่จะได้ปั่นด้วยซ้ายบอลพุ่งตรงกรอบเเต่ ติดเซฟผู้รักษาประตูของสตรีวิทยา๒ ปัดออกไปได้

    ราชวินิตบางเเก้ว บุกตลอดทั้งเกมเเต่ไม่สามารถทำอะไร สตรีวิทยา๒ ได้ จนเกมนำเดินมาถึง น.49 สิงห์ลาดพร้าว หนีห่างออกไปเป็น 2-0 บอลตั้งเตะจากผู้รักษาประตูกองหลังของ ราชวินิตบางแก้วสกัดมาเข้าทางของ ณัฏฐชัย เที่ยงธรรมโม ได้ยิงด้วยขวานอกกรอบเขตโทษบอลผ่านมือผู้รักษาประตูเข้าไปอย่างสวยงาม 2-0 ผู้ตัดสินเป่านกหวีดหมดเวลาการเเข่งขัน ''สิงห์บางแก้ว''ร.ร.ราชวินิตบางแก้ว เปิดบ้านแพ้ให้กับ ''สิงห์ลาดพร้าว''ร.ร.สตรีวิทยา ๒  ไป 0-2